วันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2557

คอหมูทอด ใช้คอหมูจากเบทาโกร น่ากินมากๆ

เช้านี้ไปอ่านเจอในเว็บ Pantip.com เป็นวิธีการทำหมูทอด ด้วยการใช้คอหมูจากเบทาโกร ที่สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ดูแล้วน่ากินมากเลยตอนทำออกมาเสร็จ ขั้นตอนก็ไม่ยากด้วย และเคล็ดลับที่อร่อยคือ หมูข้างในเนื้อนุ่ม ข้างนอกเป็นแป้งกรอบๆที่มีแป้งถั่วเขียวเป็นพระเอก



เริ่มจากเจ้าของกระทู้ไปเห็นเนื้อคอหมูของเบทาโกร ลักษณะเนื้อมีไขมันแทรก ดูแล้วเนื้อต้องนิ่ม แต่ราคาค่อนข้างจะสูง 260 บาท/กก.  ก็ต้องจ่ายเพราะเขาเลี้ยงหมูแบบอนามัย จัดการซื้อคอหมูมา 6 ขีด มาทำหมูทอด คอหมูจากเบทาโกร 3 ชิ้น หนัก 6 ขีด หั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปหมักด้วย ซีอิ้วขาว ไข่ไก่ 1 ฟอง เหล้าจีน 1 ช้อน แป้งมัน 1.5 ช้อน แป้งถั่วเขียว 1.5 ช้อน พริกไทย  (ใส่แป้งถั่วเขียวลงไปเพื่อให้แป้งกรอบ) นำไปทอดในน้ำมันร้อน 180 C ทดสอบโดยเอาตะเกียบจุ่ม ถ้ามีฟองอากาศออกมาจากปลายตะเกียบทันที แสดงว่าน้ำมันร้อนแล้ว แบ่งทอด 3 ชุด พอทอดแต่ละครั้งเสร็จแล้ว ให้เอาตะแกรงละเอียด ตักเศษแป้งในน้ำมันออกก่อน ทำให้น้ำมันสะอาด ถ้าไม่ตักออก พอทอดหมูจะมีเศษแป้งสีดำติดมากับหมูทอด เมื่อเสร็จแล้วก็เอามาทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว พริกแห้ง น้ำปลา มะนาว

ลิ้งค์บทความ http://pantip.com/topic/32475868

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น